Trang chủ » Tin tức » Thôi miên chữa mất ngủ có nên áp dụng để trị mất ngủ hay không?

Thôi miên chữa mất ngủ có nên áp dụng để trị mất ngủ hay không?

Gần đây, nhiều diễn đàn mạng lan truyền phương pháp chữa mất ngủ bằng thôi miên. Thực hư của cách cải thiện “huyền bí” này như thế nào và có nên áp dụng hay không, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc này.

Thôi miên chữa mất ngủ là gì?

Theo cách hiểu đơn giản nhất thì thuật thôi miên là một nghệ thuật có thể làm thay đổi hoặc kiểm soát trạng thái tinh thần của một người đến mức người đó phải làm theo các chỉ thị của người thôi miên. Khi một người bị thôi miên, họ sẽ bước vào một trạng thái hôn mê giống như một giấc ngủ nhưng tâm trí vẫn hoàn toàn tỉnh táo. Tuy nhiên trong trạng thái này, con người sẽ trở nên thụ động và rất dễ bị điều khiển.

Thôi miên là một “thủ thuật” tâm lý đưa con người vào trạng thái gần như ngủ

Không nên tin sùng thuật thôi miên

Đã từ lâu, thôi miên được các nhà khoa học trên thế giới sử dụng để chỉnh sửa những trục trặc trong đời sống tinh thần cũng như đời sống tâm lý của bệnh nhân, giúp bệnh nhân lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Đôi khi, thôi miên có giá trị thực tiễn như giảm đau và là một phương pháp tiềm năng để kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, rất hiếm người trên thế giới trở thành thầy thôi miên giỏi.

Trong đời sống hiện tại, nhiều người gặp phải căng thẳng, áp lực nên vấn đề thôi miên khắc phục bệnh cũng được nhiều người quan tâm. Các nhà khoa học cũng không phủ nhận kết quả khắc phục bệnh bằng phương pháp thôi miên, tuy nhiên cũng khuyến cáo người bệnh rằng đây không phải là thần pháp để chữa bách bệnh nên tuyệt đối không được lạm dụng. Do đó, mọi người không nên quá tin sùng liệu pháp này trong việc cải thiện bách bệnh. Thôi miên chỉ có tác dụng nhất định với từng căn bệnh và những người có cơ thể phù hợp. Người dân cũng nên cảnh giác, tránh bị kẻ gian lợi dụng thôi miên để làm những việc với mục đích xấu, gây hại cho con người và xã hội.

Chủ động phòng và cải thiện mất ngủ

Theo ý kiến của Phó giáo sư – Tiến sĩ,  chuyên gia Vũ Anh Nhị: Điều trị mất ngủ không phải là đưa con người  vào trạng thái ngủ mà phải làm sao để có giấc ngủ sâu và ngủ đủ, sáng dậy có tinh thần sảng khoái.

Nhiều người đang lạm dụng các loại thuốc ngủ hay các cách tạo cảm giác ngủ “giả” gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe, khiến cơ thể mất cơ chế kiểm soát giấc ngủ tự nhiên.

Muốn cải thiện mất ngủ, hiệu quả cần chú trọng giải quyết nguyên nhân, can thiệp từ gốc của tình trạng này. Các nghiên cứu khoa học chuyên sâu cho thấy, căn nguyên của tình trạng mất ngủ thường do tâm lý căng thẳng, stress tăng kích thích tạo ra vô số các gốc tự do. “Độc chất” gốc tự do đặc biệt tấn công mạnh lên não gây tổn thương tế bào thần kinh và mạch máu não, khiến vùng điều khiển giấc ngủ gặp trục trặc.

Bên cạnh đó, nên chuẩn bị cho giấc ngủ những điều kiện thuận lợi nhất: loại bỏ yếu tố gây căng thẳng, stress, giữ cho tâm lý ổn định, tinh thần thoải mái. Người bệnh nên tìm cách giảm bớt căng thẳng trong công việc và các mối quan hệ. Hạn chế tối đa rượu bia, thuốc lá, cải thiện môi trường… để giảm thiểu sự tăng sinh gốc tự do – tác nhân quan trọng gây nên tình trạng rối loạn giấc ngủ.

Mefidex – Giải pháp điều trị mất ngủ từ Canada

Mefidex sản phẩm điều trị mất ngủ đầu tiên trên thế giới có chứa Melatonin. Melatonin được tiết ra từ tuyến tùng trong não, điều hòa nhịp thức ngủ của cơ thể. Lượng Melatonin được sinh tổng hợp tỷ lệ nghịch với lượng ánh sáng mà võng mạc con người tiếp xúc. Khi trời tối, Melatonin được sinh tổng hợp nhiều hơn. Đó là lí do chúng ta dễ ngủ hơn khi trời tối.

Theo đó, cơ thể tiết một lượng nhỏ Melatonin khoảng 3h chiều. Từ khoảng 8h tối, mức tiết tăng đều đặn và đạt đỉnh lúc 1 giờ sáng. Mức đỉnh này duy trì đến 3h sáng. Sau đó mức Melatonin nhanh chóng giảm xuống, trở về mức thấp nhất lúc 7h sáng.

Điều này phù hợp với giấc ngủ sinh lí bình thường. Mức Melatonin đạt đỉnh lúc 1-3 giờ sáng cũng là giai đoạn sâu nhất của giấc ngủ. Khi mức Melatonin thấp  hơn, đưa chúng ta vào giai đoạn nhẹ hơn của giấc ngủ. Và mức Melatonin thấp nhất lúc 7h sáng báo hiệu cơ thể tỉnh giấc hoàn toàn.

Tìm Hiểu Sản Phẩm Mefidex – điều trị mất ngủ Tại Đây.!