Trang chủ » Tin tức » Thực phẩm cải thiện chứng mất ngủ tốt nhất

Thực phẩm cải thiện chứng mất ngủ tốt nhất

Trong cuộc sống hiện đại, đầy áp lực, lo âu, mọi thứ diễn ra nhanh chóng, dường như thời gian ngủ đang bị lạm dụng, nhiều người rơi vào tình trạng mất ngủ và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống. Xu hướng tìm đến thực phẩm chức năng để cải thiện giấc ngủ ngày càng tăng cao. Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam có nhiều hỗ trợ mang lại giấc ngủ ngon bằng nhiều cơ chế và thành phần khác nhau, khiến người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn. 

Vậy đâu là cách chọn thực phẩm chức năng giúp ngủ ngon an toàn và hiệu quả? Bạn có thể tham khảo các tiêu chí dưới đây.

1. Cơ chế tác động tận gốc nguyên nhân gây mất ngủ

Mất ngủ chịu tác động từ nhiều yếu tố, tuy nhiên, theo các nghiên cứu chuyên sâu, mất ngủ liên quan chặt chẽ đến tình trạng stress, căng thẳng… làm tăng sinh quá mức các gốc tự do. Thủ phạm này tấn công làm tổn thương nội mạc mạch máu, tạo điều kiện hình thành mảng xơ vữa gây hẹp lòng động mạch. Từ đó, khiến dòng máu lưu thông chậm và cung lượng máu nuôi não không đảm bảo, gây nên thiếu máu não, dẫn tới rối loạn giấc ngủ.

Khảo sát mới đây của ngành y tế cũng cho thấy, 80% số người đi khám tại các bệnh viện tâm thần trong nước có các chứng bệnh liên quan đến rối loạn giấc ngủ.

Do đó, khi lựa chọn thực phẩm chức năng giúp cải thiện mất ngủ người dùng nên chọn các sản phẩm giúp chống gốc tự do.

2. Sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên được kiểm nghiệm lâm sàng chặt chẽ

Thực phẩm chức năng được sản xuất từ một hoặc nhiều loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên đang là xu hướng hiện nay. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng an toàn và mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Do đó, điều quan trọng là phải tìm hiểu các thông tin về thành phần của sản phẩm, nên chọn những sản phẩm đã qua thử nghiệm lâm sàng để chứng minh lợi ích, tác dụng cụ thể và tính an toàn cho người sử dụng.

3. Nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng

Nên chọn mua các sản phẩm từ những thương hiệu uy tín trên thị trường. Thông tin sản phẩm như nơi sản xuất, công ty phân phối, số đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm cần được ghi rõ trên bao bì, giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm chứng và có lựa chọn đúng đắn. Cần tránh xa các loại sản phẩm hàng xách tay, trôi nổi…

4. Được các chuyên gia, chuyên gia y tế hàng đầu trong lĩnh vực thần kinh khuyên dùng

Sản phẩm được khuyên dùng bởi các chuyên gia y tế, chuyên gia đầu ngành chỉ khi nó thực sự mang lại tác dụng hỗ trợ cải thiện và cải thiện chứng mất ngủ. Một tiêu chí quan trọng giúp các chuyên gia tin tưởng để khuyến cáo đến công chúng là sản phẩm không gây tác dụng không mong muốn cho người dùng.

Lời khuyên của các chuyên gia được tìm kiếm thông qua mục sức khỏe trên các trang báo lớn, uy tín như Sức khỏe đời sống, Vnexpress, Thanh Niên, Dân Trí…